Du lịch Bắc Giang – Chuyến du xuân đầu năm như lạc vào tiên cảnh

Du lịch Bắc Giang được biết đến với những danh lam, thắng cảnh đẹp. Có lẽ cũng vì lý do đó mà địa phương này được nhiều du khách lựa chọn.

Những ai muốn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính điều không thể bỏ qua các tour du lịch Bắc Giang.

tour du lịch Bắc Giang

Đền đẹp như tranh họa – Ảnh: Điệp Chelsea

Ngoài các địa danh nổi tiếng như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Hồ Cấm Sơn, Làng Thổ Hà, KDL sinh thái Suối Mỡ, cao nguyên Đồng Cao,… Các du khách yêu thích đền cổ, tâm linh không nên không đặt chân đến Bà chùa Then.

tour du lịch Bắc Giang

Đền là đời sống tinh thần Tầy, Nùng và Thái – Ảnh: Điệp Chelsea

Bà chúa Then tín ngưỡng bản địa thờ thần trên rừng núi, đặc biệt đối dân tộc Nùng thờ chúa Then cũng giống tín ngưỡng thờ các vị chúa sơn trang. Tục thờ cúng chúa Then là một loại hình nghệ thuật văn hóa tâm linh dân gian luôn có sức sống khá mãnh liệt trong đời sống cộng đồng các dân tộc Nùng, Thái và Tày.

Du lịch Bắc Giang

Như lạc vào xứ sở Tiên Cảnh tại Đền Bà Chúa Then – Ảnh: Điệp Chelsea

Tổ chức lễ hội và tri ân chúa Then

Đền có lối kiến trúc cổ điển, với các mái ngói đặc trưng đền chùa tại Việt Nam. Ngoài ra, Đền còn trồng các loại hoa, cây kiêng xung quanh các lối đi. Chính vì vậy mà chúng như tô điểm thêm cho Đền Bà Chúa Then như Xứ sở Tiên Cảnh.

Đền Bà chúa Then

Đền Bà chúa Then – Ảnh: Điệp Chelsea

Ngày nay mỗi khi dịp mùng 9 tháng 3 âm lịch người con muôn phương tụ họp về đền Nam Thiên Tứ Thánh, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tổ chức lễ hội và tri ân chúa Then. Hay còn gọi, đền cậu Lưu là trung tâm thờ chúa Then ngự trong ba ngày hội: 9-10-11/3 âm lịch.

Ảnh: Điệp ChelseaBài viết liên quan

tà xùa sơn la

Review Tà Xùa – Kỳ du lịch tết chửa lành cho giới trẻ 2024

Tà Xùa trước đây được biết đến là nơi cho ra chè Shan tuyết cổ thụ và những quả sơn tra thơm ngon. Xong, từ khi nổi lên với tên gọi “Tà Xùa thiên đường mây”, nơi đây đã trở thành một điểm nhấn du lịch Sơn La thu hút đông đảo du khách. Địa […]

địa điểm săn mây Hang Kia Hòa Bình

Review địa điểm săn mây hot mới – Hang Kia Hòa Bình 1N1Đ

Review địa điểm săn mây hot quá hot – Hang Kia, Hòa Bình. Đây được là địa điểm săn mây mới được giới trẻ khám phá và thu hút nhiều lượt check-in bên cạnh các địa điểm săn mây nổi tiếng khác. Hang Kia, Hòa Bình vẫn còn hoang sơ, chưa được khai thác du […]

trang trí linh vật đường hoa nguyễn huệ

Top địa điểm vui chơi ở TPHCM Tết Giáp Thìn 2024

Năm mới tết đến. Mọi người dân sinh sống trên địa bàn TP.HCM sẽ gác lại mọi âu lo để bắt những chuyến xe về lại quê hương xứ sở. Để lại TP.HCM nổi nhớ và những địa điểm vui chơi vào tết Giáp Thìn 2024. Cùng Boss điểm qua những địa điểm nào nhé. […]

Kinh nghiệm du lịch Côn Đảo 3N2Đ và những địa điểm hấp dẫn

Côn Đảo còn được biết đến qua những cái tên khác nhau như Côn Sơn, Côn Lôn hay Côn Nôn, cũng có tên khác theo cách gọi của người Khmer là Koh Tralach, là một quần đảo ngoài khơi thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cách sông Hậu 45 hải lý và cách TP. Vũng Tàu […]