Du lịch Bắc Giang – Chuyến du xuân đầu năm như lạc vào tiên cảnh

Du lịch Bắc Giang được biết đến với những danh lam, thắng cảnh đẹp. Có lẽ cũng vì lý do đó mà địa phương này được nhiều du khách lựa chọn.

Những ai muốn tận hưởng khung cảnh thiên nhiên trong lành và chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc cổ kính điều không thể bỏ qua các tour du lịch Bắc Giang.

tour du lịch Bắc Giang

Đền đẹp như tranh họa – Ảnh: Điệp Chelsea

Ngoài các địa danh nổi tiếng như: Chùa Vĩnh Nghiêm, Rừng nguyên sinh Khe Rỗ, Hồ Cấm Sơn, Làng Thổ Hà, KDL sinh thái Suối Mỡ, cao nguyên Đồng Cao,… Các du khách yêu thích đền cổ, tâm linh không nên không đặt chân đến Bà chùa Then.

tour du lịch Bắc Giang

Đền là đời sống tinh thần Tầy, Nùng và Thái – Ảnh: Điệp Chelsea

Bà chúa Then tín ngưỡng bản địa thờ thần trên rừng núi, đặc biệt đối dân tộc Nùng thờ chúa Then cũng giống tín ngưỡng thờ các vị chúa sơn trang. Tục thờ cúng chúa Then là một loại hình nghệ thuật văn hóa tâm linh dân gian luôn có sức sống khá mãnh liệt trong đời sống cộng đồng các dân tộc Nùng, Thái và Tày.

Du lịch Bắc Giang

Như lạc vào xứ sở Tiên Cảnh tại Đền Bà Chúa Then – Ảnh: Điệp Chelsea

Tổ chức lễ hội và tri ân chúa Then

Đền có lối kiến trúc cổ điển, với các mái ngói đặc trưng đền chùa tại Việt Nam. Ngoài ra, Đền còn trồng các loại hoa, cây kiêng xung quanh các lối đi. Chính vì vậy mà chúng như tô điểm thêm cho Đền Bà Chúa Then như Xứ sở Tiên Cảnh.

Đền Bà chúa Then

Đền Bà chúa Then – Ảnh: Điệp Chelsea

Ngày nay mỗi khi dịp mùng 9 tháng 3 âm lịch người con muôn phương tụ họp về đền Nam Thiên Tứ Thánh, xã Hương Sơn, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, tổ chức lễ hội và tri ân chúa Then. Hay còn gọi, đền cậu Lưu là trung tâm thờ chúa Then ngự trong ba ngày hội: 9-10-11/3 âm lịch.

Ảnh: Điệp ChelseaBài viết liên quan

tour singapore

Trải nghiệm thực tế tour Singapore 4N3Đ

Trải nghiệm thực tế tour Singapore với các danh tham thắng cảnh nổi tiếng nhất Đông Nam Á. Có thể kể đến như Chùa Răng Phật (Foya Temple), Universal Studio, ăn đặc sản cháo ếch Singapore chứ danh. Và đặt biệt, đoàn tham quan tham dự sự kiện Singapore International Water Week 2024. Một trong […]

bi kip du lich an toan

Chia sẻ bí kíp an toàn khi đi du lịch

Chia sẻ bí kíp du lịch an toàn cho bất cứ hành trình nào của bạn.  Mỗi hành trình điều có những niềm vui, trải nghiệm và những khó khăn, rủi ro đôi khi là không lường trước được. Thế nhưng những điều này không làm chùng bước những con người thích xê dịch, khám […]

du lịch malaysia 4 ngày 3 đêm

Hành trình tour du lịch Malaysia 4 ngày 3 đêm khám phá vùng đất “Châu Á” thu nhỏ

Tour du lịch Malaysia dẫn du khách đến với một trong những đất nước láng giềng cùng Việt Nam. Malaysia được mệnh danh là “Châu Á” thu nhỏ do có đa dạng dân tộc, văn hoá hội tụ tại đây. Nơi đây nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên phong phú, nhiều món ăn độc […]

tà xùa sơn la

Review Tà Xùa – Kỳ du lịch tết chửa lành cho giới trẻ 2024

Tà Xùa trước đây được biết đến là nơi cho ra chè Shan tuyết cổ thụ và những quả sơn tra thơm ngon. Xong, từ khi nổi lên với tên gọi “Tà Xùa thiên đường mây”, nơi đây đã trở thành một điểm nhấn du lịch Sơn La thu hút đông đảo du khách. Địa […]